XM ดีไหม รีวิวโบรกเกอร์ XM แบบเจาะลึก(อัพเดทปี 2022)

XM เป็นโบรกเกอร์หนึ่งที่นักเทรดคุ้นเคยชื่อเป็นอย่างดีและถือเป็นหนึ่งในโบรกเกอร์ฟอเร็กซ์ที่มีชื่อเสียงในประเทศไทย XM ก่อตั้งขึ้นในปี 2009 โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองมาลีซอล ประเทศไซปรัส และให้บริการกับลูกค้ากว่า 5,000,000 คน จาก 196 ประเทศทั่วโลก 

แต่ถึงแม้จะคุ้นเคยชื่อกันดี นักเทรดหลายท่านก็ยังไม่เคยดูลึกเข้าไปถึงรายละเอียดของโบรกเกอร์แห่งนี้ ดังนั้นคราวนี้เราจะพาทุกท่านไปรีวิวโบรกเกอร์ XM ว่าจะเป็นโบรกเกอร์ที่น่าสนใจหรือไม่ มีความได้เปรียบและข้อด้อยตรงไหน น่าลองเปิดพอร์ตด้วยไหม โดยเราจะแนะนำตั้งแต่การกำกับดูแลโดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ความปลอดภัยของเงินทุน ผลิตภัณฑ์และบริการ ไปจนถึงฝ่ายบริการลูกค้า เพื่อให้ทุกท่านได้ตัดสินใจเปิดพอร์ตการลงทุนได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม

ประเด็นหลัก

★ ความได้เปรียบของโบรกเกอร์ XM

 • ให้บริการด้วยประเภทบัญชีหลากหลาย มีค่าสเปรดต่ำ
 • ไม่มีการรีโควต ไม่มีการปฏิเสธคำสั่งซื้อขาย
 • มีข้อมูลสำหรับนักลงทุนอย่างครบถ้วน รวมทั้งมีการจัดสัมมนาฟอเร็กซ์ในประเทศไทย
 • ระบบรองรับการฝากถอนผ่านธนาคารไทย
 • เรียกเงินฝากขั้นต่ำเพียง $5

★ จุดด้อยของโบรกเกอร์ XM

 • สำหรับบัญชีทดลองใช้ (Demo Account) หากไม่มีการใช้งานนานเกิน 90 วัน บัญชีจะถูกปิด
 • ไม่มีระบบ Copy Trade

1. ทำความรู้จัก XM

XM เป็นกลุ่มบริษัทที่ให้บริการตัวกลางซื้อขายสินค้าทางการเงินออนไลน์ขนาดใหญ่ที่มีแนวคิดที่จะเป็นผู้ให้บริการรายใหญ่ในตลาด ให้บริการด้วยความเป็นธรรม และให้ความสำคัญกับปัจเจก XM ได้รับการกำกับดูแลจากหน่วยงานที่น่าเชื่อถือหลายและมีความปลอดภัยของเงินทุนสูงดังที่เราจะกล่าวถึงต่อไปนี้

2.การกำกับดูแล

กลุ่มบริษัท XM มีการจดทะเบียนกับ 3 หน่วยงานชั้นนำ ได้แก่

 • XM Global Limited จดทะเบียนกับ IFSC ประเทศเบลีซ มีใบอนุญาตเลขที่ 000261/106
 • Trading Point of Financial Instruments Ltd จดทะเบียนกับ CySEC ประเทศไซปรัส มีใบอนุญาตเลขที่ 120/10
 • Trading Point of Financial Instruments Pty Ltd จดทะเบียนกับ ASIC ประเทศออสเตรเลีย มีใบอนุญาตเลขที่ 443670

3.ความปลอดภัยของเงินทุน

XM เป็นโบรกเกอร์ที่อยู่ภายใต้การดำเนินงานของบริษัท XM Global Limited ที่เป็นผู้ดูแลตรวจสอบความปลอดภัยของเงินทุนลูกค้าและปกป้องสิทธิของผู้บริโภคตามกฎหมายและกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง โดย XM จะปฏิบัติตามแนวการดำเนินงานดังนี้

★ การแยกเก็บรักษาเงินทุนของลูกค้า

XM จะมีการจัดเก็บเงินทุนของลูกค้าแยกต่างหากจากบัญชีบริษัท โดยเงินทุนของลูกค้าจะถูกโอนไปยังบัญชีธนาคารของบริษัทที่แยกไว้สำหรับเก็บเงินทุนของลูกค้าโดยเฉพาะ ซึ่งเงินทุนเหล่านี้จะไม่อยู่ในงบดุลของบริษัทและบริษัทจะไม่สามารถนำเงินทุนเหล่านี้ไปใช้ในการชำระหนี้ได้และเงินทุนเหล่านี้จะยังคงปลอดภัยแม้เกิดกรณีที่บริษัทล้มละลาย

★ บัญชีธนาคาร

XM เก็บรักษาบัญชีของลูกค้าและบัญชีธนาคารกับสถาบันการเงินที่ได้รับการยอมรับและมีความน่าเชื่อถือสูง ลูกค้าจึงสามารถวางใจว่าข้อมูลทางบัญชีและเงินทุนจะถูกเก็บรักษาไว้อย่างปลอดภัย

★ การดำเนินงานภายใต้การกำกับดูแลของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

XM เป็นผู้ให้บริการด้านหลักทรัพย์ที่มีใบอนุญาตจึงจำเป็นต้องปฏิบัติตามข้อบังคับทางด้านการเงินอย่างเคร่งครัด ดังนั้น XM จึงมีความจำเป็นที่จะต้องรักษาสภาพคล่องของเงินทุนให้เพียงพอที่จะสามารถรองรับการทำธุรกรรมของลูกค้า, การเปลี่ยนแปลงของสถานะทางการเงินของบริษัทที่อาจเกิดขึ้น และค่าใช้จ่ายที่ยังไม่ได้ชำระได้ นอกจากนี้ยังมีผู้ตรวจบัญชีจากภายนอกจะต้องทำการตรวจบัญชีการเงินของบริษัทเป็นประจำทุกปีอีกด้วย

4. ผลิตภัณฑ์สำหรับการเทรด

XM ให้บริการซื้อขาย CFDs บนสินค้าทางการเงินกว่า 1,000 ชนิด แบ่งออกได้คร่าว ๆ เป็น 6 ประเภท ได้แก่

 • การเทรดคู่เงิน 55 คู่เงิน
 • ราคาหุ้น 100 ตัว
 • ดัชนีหุ้น 14 แห่ง
 • สินค้าโภคภัณฑ์ 8 ชนิด
 • โลหะมีค่า 2 ชนิด
 • สัญญาพลังงาน 5 ชนิด

ฯลฯ 

5. ประเภทบัญชี

ความหลากหลายของบัญชีและการรองรับธุรกรรมผ่านธนาคารไทยเป็นหนึ่งในข้อได้เปรียบของ XM ซึ่งโบรกเกอร์นี้มีรายละเอียดของบริการทางบัญชีดังต่อไปนี้

XM ให้บริการลูกค้าด้วยบัญชี 5 ประเภท ได้แก่

★ บัญชี Micro เป็นบัญชีสำหรับการซื้อขายขนาดเล็กเนื่องจากมีขนาดของสัญญาคือ 1 lot = 1,000 ทำให้ลูกค้าใช้เงินลงทุนจำนวนไม่มากก็สามารถเทรดได้ 

★ บัญชี Strandard เป็นบัญชีที่ใช้สำหรับการซื้อขายในปริมาณสูงขึ้นมา ซึ่งมีขนาดของสัญญา 1 lot = 100,000 ทำให้ต้องใช้เงินทุนเริ่มต้นในจำนวนที่เพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อย

★ บัญชี Ultra Low แบ่งเป็นสองประเภทคือ Micro และ Standard ซึ่งมีเงื่อนไขคล้าย ๆ กับบัญชีสองประเภทแรก แต่บัญชี Ultra Low ลูกค้าจะได้สิทธิพิเศษด้วยค่าสเปรดที่ต่ำกว่าเริ่มต้นเพียง 0.6 pip แต่ก็เรียกร้องเงินฝากขั้นต่ำที่ $50

★ บัญชีหุ้น ใช้สำหรับการซื้อขาย CFD บนหุ้นโดยเฉพาะ ซึ่งมีขนาดของสัญญา 1 lot = 1 หุ้น โดยไม่มีเลเวอร์เรจ จึงทำให้การใช้บัญชีประเภทนี้มีลักษณะคล้ายการซื้อขายหุ้นทั่วไป เพียงแต่สามารถใช้บัญชีร่วมกับบัญชีที่เทรด CFD อยู่แล้วได้เลยในตัว และมีการคิดค่าคอมมิชชั่น

★ บัญชี Swap Free เป็นบัญชีที่แบ่งเป็นสองประเภท คือ Micro และ Standard ซึ่งจะมีเงื่อนไขคล้ายกับสองประเภทบัญชีแรก แต่จะไม่มีการคิดค่าสวอปหรือค่าธรรมเนียมถือคำสั่งข้ามคืน

ซึ่งสำหรับการเทรดฟอเร็กซ์ลูกค้าจำเป็นต้องเปิดบัญชีประเภท Micro, Standard หรือ XM Ultra Low จึงจะสามารถเทรดสินค้าเหล่านี้ได้

6.ค่าคอมมิชชั่น

สำหรับค่าใช้จ่ายในการใช้บริการกับ XM แบ่งออกได้เป็นค่าสเปรด ค่าคอมมิชชั่น สวอป ค่าธรรมเนียมเมื่อไม่ใช้งาน และค่าธรรมเนียมการฝากเงิน ดังที่จะอธิบายต่อไปนี้

★ สเปรด XM มีการคิดสเปรดแบบไม่ตายตัวโดยมีขั้นต่ำที่ 0.6 – 1 pip ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับประเภทบัญชีที่ลูกค้าเลือกใช้ ประเภทของสินค้าที่เลือกเทรด และปริมาณสภาพคล่องของตลาดในแต่ละช่วงเวลา

★คอมมิชชั่นในการซื้อขายหุ้น โดยปกติแล้ว XM ไม่มีการคิดค่าคอมมิชชั่นสำหรับการเทรด ยกเว้นบัญชีหุ้น

★ สวอป หรือค่าธรรมเนียมการถือคำสั่งข้ามคืน ส่วนใหญ่แล้ว XM มีการคิดค่าสวอปสำหรับบัญชี Micro Standard และ Ultra Low แต่หากลูกค้าไม่ได้ถือคำสั่งข้ามคืนก็จะไม่มีค่าใช้จ่ายส่วนนี้ ส่วนบัญชีหุ้นและบัญชี Swap Free จะไม่คิดค่าใช้จ่ายส่วนนี้แม้ลูกค้าจะมีการถือคำสั่งข้ามคืนก็ตาม

★ ค่าธรรมเนียมเมื่อไม่ใช้งาน XM ไม่ได้มีการคิดค่าธรรมเนียมไม่ใช้งาน แต่สำหรับบัญชี Demo หากไม่มีการใช้งานเกิน 90 วันจะถูกระงับการใช้งาน

★ ค่าธรรมเนียมการฝากถอนเงิน XM ไม่มีการคิดค่าธรรมเนียมการฝากถอนเงิน และสำหรับการฝากเงิน/ถอนเงินด้วยวิธีการโอนเงินผ่านธนาคารระหว่างประเทศ XM จะเป็นผู้ออกค่าธรรมเนียมที่เกิดขึ้นจากธนาคารให้เฉพาะสำหรับการโอนเงินเป็นจำนวนเงินที่น้อยกว่า $200 (หรือเทียบเท่า)

7.การฝากถอนเงิน

สำหรับการฝากถอนเงินกับ XM นั้นมีช่องทางให้ลูกค้าเลือกมากมายตามความสะดวกของแต่ละคน ได้แก่

★ การโอนเงินผ่านธนาคารออนไลน์ รองรับการทำธุรกรรมผ่านธนาคารกรุงเทพ, ธนาคารไทยพาณิชย์, ธนาคารกสิกรไทย, ธนาคารกรุงไทย, ธนาคารกรุงศรีอยุธยา และธนาคารทหารไทย

★ Mobile Banking วิธีนี้สามารถทำได้ง่ายผ่านแอปพลิเคชั่นของแต่ละธนาคาร ซึ่งรองรับการทำธุกรรมผ่าน ธนาคารกรุงเทพ, ธนาคารไทยพาณิชย์, ธนาคารกสิกรไทย, ธนาคารกรุงไทย, ธนาคารกรุงศรีอยุธยา และธนาคารทหารไทย เช่นกัน

★ Credit/ Debit Card เป็นวิธีที่อำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าด้วยการตัดบัตรได้ทันที

นอกจากนี้ยังสามารถทำธุรกรรมผ่าน  Neteller, Skrill, และ WebMoney ได้ด้วยเช่นกัน

สำหรับระยะเวลาในการโอนเงินเข้าบัญชีนั้นจะมีผลทันที ขณะที่การถอนเงินจะรองรับเฉพาะช่องทางเดียวกับที่ฝากเงินเข้ามา โดยมีระยะเวลาการดำเนินงาน 24 ชั่วโมง และสำหรับการคืนเงินผ่านบัตรเดบิต/เครดิตจะใช้เวลาเพิ่ม 3-5 วันทำการ

8.นโยบายการดำเนินการคำสั่งซื้อขาย

XM มีการจัดการคำสั่งของลูกค้าในรูปแบบของ Dealing Desk ทำให้มั่นใจได้ว่าคำสั่งจะถูกดำเนินการ 100% โดยไม่มีการปฏิเสธคำสั่งซื้อขาย ไม่มีการรีโควต และจะดำเนินการแบบเรียลไทม์ ทำให้คำสั่งเกือบทั้งหมดถูกดำเนินการภายในเวลาน้อยกว่า 1 วินาที.

สำหรับรูปแบบการส่งคำสั่งซื้อขาย XM รองรับคำสั่งแบบ Market Order คือจับคู่ทันทีที่ราคาที่ดีที่สุด, คำสั่งแบบ Stop-loss และ Limit Orders เพื่อจำกัดความเสี่ยงของสถานะการซื้อขาย โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

9. เครื่องมือสนับสนุนการเทรด

สำหรับเครื่องมือสนับสนุนการเทรดที่ XM เสนอให้กับลูกค้าก็มีอย่างครบครัน ทั้งตัวแพลตฟอร์มการเทรดที่มีให้เลือกระหว่าง MT4/MT5 และ Web Trader, บริการ VPS รวมถึงข้อมูลสนับสนุน/การเรียนรู้สำหรับการเทรดอีกมากมาย

★แพลตฟอร์มการเทรด

XM มีแพลตฟอร์มการเทรดให้ลูกค้าเลือกใช้ระหว่าง

 • MT4/MT5

เป็นแพลตฟอร์มการเทรดที่นักเทรดคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว XM เสนอให้ลูกค้าได้ใช้แพลตฟอร์มทั้งสองแบบนี้ผ่านทั้งทาง PC/MAC, สมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต ช่วยให้การเทรดเป็นไปได้ทุกที่ทุกเวลา

 • Web Trader

เป็นแพลตฟอร์มที่รองรับการทำงานบนหน้าจอคอมพิวเตอร์ทั้งคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลและ Mac ที่จะมีลูกเล่นเพิ่มเติมขึ้นจาก MT4/MT5 ที่ใช้บนมือถือและเท็บเล็ต ช่วยให้การเทรดเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

★ การซื้อขายด้วย VPS

VPS หรือ Virtual Private Server คือระบบเชื่อมต่อความเร็วสูงที่นักเทรดจะสามารถใช้ประโยชน์จากการส่งคำสั่งที่รวเร็วและปลอดภัยได้ สำหรับ XM มีศูนย์ข้อมูลตั้งอยู่ในลอนดอน ซึ่งศูนย์นี้จะสามารถประมวลคำสั่งของลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยที่ไม่ต้องกังวลกับความเร็วของอินเตอร์เน็ต หรือแม้แต่การเกิดไฟดับ และด้วยระบบนี้ทำให้ลูกค้าสามารถใข้งานระบบได้ด้วยคอมพิวเตอร์ที่มีสเป็กสูงเทียบเท่า 1.5 GB RAM, ฮาร์ดดิสก์ 20 GB และ CPU 600 MHz

★ เครื่องมือและการเรียนรู้การเทรด

XM มีบริการเกี่ยวกับการวิเคราะห์ตลาดเพื่อสนับสนุนการเทรดของลูกค้า ทั้งยังมีศูนย์การเรียนรู้ที่มีเครื่องมือต่าง ๆ ให้กับลูกค้าดังนี้

★ การวิเคราะห์วิจัยตลาด ประกอบด้วย

 • วิเคราะห์ภาพรวมตลาด
 • ข่าวสาร
 • บทวิเคราะห์เฉพาะจากโบรก XM 
 • ไอเดียการเทรด
 • ข้อมูลสรุปด้านเทคนิค
 • ปฏิทินเศรษฐกิจ
 • XM TV
 • Podcast

★ ศูนย์การเรียนรู้ ประกอบด้วย

 • XM Live
 • ห้องแอดวานซ์
 • การเรียนสด
 • ตารางเวลาห้องเรียนไลฟ์สด
 • แนะนำการใช้งานแพลตฟอร์ม
 • งานสัมมนาฟอเร็กซ์ในประเทศไทย

ซึ่งหากมองถึงการสนับสนุนลูกค้าในด้านข้อมูลและองค์ความรู้ XM นับได้ว่ามีเครื่องมือสนับสนุนการเรียนรู้ของลูกค้าได้อย่างโดดเด่นและถือเป็นข้อได้เปรียบอย่างหนึ่งที่นักลงทุนควรให้ความสนใจทีเดียว

★ฟังก์ชั่น Copy Trade

XM ไม่สนับสนุนฟังก์ชั่น Copy Trade

10. โปรโมชั่น

เพื่อให้นักลูกค้าใหม่ตัดสินใจเปิดบัญชีได้ง่ายขึ้น รวมถึงการจูงใจให้ผู้ใช้งานที่มีอยู่เดิมหมั่นเข้ามาใช้บริการ XM จึงมีโปรโมชั่นพิเศษสำหรับลูกค้าทั้งใหม่และเก่าดังนี้

★ โบนัสซื้อขาย$30

โปรโมชั่นนี้เป็นสิทธิพิเศษเฉพาะกับลูกค้าใหม่ที่เปิดบัญชีจริงบัญชีแรกเท่านั้น โดย XM จะมอบโบนัสเครดิตเงิน $30 ไว้ให้แบบอัตโนมัติ โดยที่ลูกค้าไม่จำเป็นต้องฝากเงิน ซึ่งโบนัสที่ได้รับจะไม่สามารถถอนออกมาเป็นเงินสดได้ แต่จะสามารถถอนกำไรจากการเทรดออกมาได้

★ โบนัสเงินฝาก

ซึ่งจะเป็นโบนัสสองต่อ ต่อแรกทำให้ลูกค้าได้รับเงินเพิ่ม 50% ของเงินฝากจำนวน $1,000 แรก เช่น หากฝาก $50 จะได้โบนัสเพิ่ม $25 รวมเป็นวงเงินในการเทรด $75 โดยสามารถรับได้สูงสุดถึง $500 ต่อที่สอง เมื่อลูกค้ามีเงินฝากมากกว่า $1,000 ส่วนที่เกินนั้นจะได้รับเครดิตเงินเพิ่มอีก 20% เช่น การฝากเงิน $3,000 ส่วน $1,000 แรกได้รับเครดิตเงินเพิ่ม 50% ส่วนที่เหลืออีก $2,000 จะได้รับเครดิตเงินเพิ่มอีก 20% รวมโบนัสที่จะได้รับ $900 เมื่อบวกรวมกับเงินทุนเดิม ลูกค้าจะได้รับวงเงินสำหรับการเทรดสูงถึง $3,900 ทั้งนี้ XM จำกัดโบนัสสูงสุดที่ได้รับไว้ที่ $5,000

★ โปรโมชั่นแชมเปี้ยนส์แห่งการเทรด

เป็นการจัดกิจกรรมแข่งขันชิงเงินรางวัลสำหรับการเทรดยอดเยี่ยม ซึ่งมีรางวัลที่หนึ่งสูงถึง $12,000 และมีการมอบรางวัลรวมกว่า 25 รางวัล

★ โปรโมชั่นแนะนำเพื่อน

เมื่อชวนเพื่อนมาใช้งาน XM จะมีโปรโมชั่นคืนให้กับสมาชิกสูงสุด $35 ต่อการชวนเพื่อน 1 คน และเงินจำนวนนี้สามารถอนออกมาได้

11. ฝ่ายบริการลูกค้า

เนื่องจาก XM เป็นโบรกเกอร์ที่ดำเนินงานในประเทศไทยมานานและมีลูกค้าชาวไทยจำนวนมาก ฝ่ายบริการลูกค้าและแพลตฟอร์มต่าง ๆ จึงรองรับการใช้งานภาษาไทยซึ่งเป็นความสะดวกอย่างสูงสำหรับการใช้งาน เช่นเดียวกับฝ่ายบริการลูกค้าของ XM ที่มีช่องทางการติดต่อที่หลากหลาย และสนับสนุนการใช้งานภาษาไทยอย่างดีเยี่ยมเช่นกัน โดยนักลงทุนสามารถติดต่อโบรกเกอร์นี้ตามช่องทางต่าง ๆ ดังนี้

★ ที่อยู่ที่ลงทะเบียน

No.5 Cork Street, Belize City, Belize, C.A.

★ การติดต่อทางออนไลน์

เวลาทำการ: 24/5 GMT

‎แชทออนไลน์

thai.support@xm.com

★ การติดต่อผ่านทางทางโทรศัพท์

เวลาทำการ: 24/5 GMT

+501 223-6696

12. รางวัลที่ได้รับ

จากการให้บริการที่ยอดเยี่ยมทำให้ XM กวาดรางวัลด้านการให้บริการฟอเร็กซ์และรางวัลโบรกเกอร์ฟอเร็กซ์มาแล้วมากมาย เช่น

 • รางวัลผู้ให้บริการฟอเร็กซ์ดีเด่น ปี 2021 จาก City of London Wealth Management Awards 
 • รางวัลผู้ให้บริการลูกค้าดีเด่นระดับโลก ปี 2020 จาก Global Business Awards 
 • รางวัลการวิจัยเกี่ยวกับตลาดและการเสริมสร้างความรู้ดีเด่น ปี 2019 จาก Capital Finance International Magazine (CFI.co)
 • รางวัลโบรกเกอร์ฟอเร็กซ์รายย่อยดีเด่น ปี 2021 จาก Global Forex Awards
 • รางวัลโบรกเกอร์ฟอเร็กซ์ระดับโลกแห่งปี 2020 จาก Global Forex Awards
 • รางวัลโบรกเกอร์ฟอเร็กซ์ในเอเชียที่ได้รับความไว้วางใจสูงสุด ปี 2019 จาก Global Forex Awards

ฯลฯ

13. ความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมขององค์กร

นอกจากความพยายามให้บริการอันเป็นเลิศกับลูกค้าที่ใช้บริการ XM ยังมีกิจกรรมด้านมนุษยธรรมและการสร้างโอกาสอย่างเท่าเทียม โดยไม่มีข้อจำกัดด้านศาสนา เชื้อชาติ หรือวัฒนธรรม เช่น

 • การพัฒนาทักษะและการศึกษา เป็นโครงการที่ช่วยให้ผู้คนสามารถเข้าถึงการศึกษาและการพัฒนาทักษะทางวิชาชีพได้ เช่น กองทุน Malala Fund ที่สนับสนุนให้ผู้หญิงทุกคนได้รับการศึกษา
 • งานวิจัยและพัฒนา เป็นโครงการสนับสนุนการวิจัย พัฒนา เพื่อสร้างนวัตกรรมที่เกิดประโยชน์ต่อส่วนรวม 
 • การช่วยเหลือในระดับสากล เป็นการร่วมมือกับมูลนิธิอื่น ๆ เพื่อให้ความช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ในระดับสากล เช่น สนับสนุนความพยายามของ UNICEF ในการกระจายวัคซีนโควิด-19 ไปยังพื้นที่ห่างไกล

สรุป

จากทั้งหมดที่กล่าวมาแล้วเราจะเห็นภาพของโบรกเกอร์ XM ได้ชัดมากขึ้นกว่าเก่า ไม่ว่าจะเป็นประวัติเฉพาะตัวของบริษัทเอง การดำเนินงานที่ได้รับใบอนุญาติจากหน่วยงานหลายแห่ง ทำให้ต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบของอุตสาหกรรมและมีการรักษาความปลอดภัยของเงินทุนลูกค้า จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ XM จะเป็นโบรกเกอร์ที่มีการดำเนินงานมายาวนานและได้รับความไว้วางใจจากลูกค้ากว่า กว่า 5,000,000 คน จาก 196 ประเทศทั่วโลก

ไม่เพียงแค่มาตรฐานการดำเนินงาน ปัจจัยอย่างการสนับสนุนลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นแพลตฟอร์มการเทรด เครื่องมือและการเรียนรู้การเทรด โปรโมชั่นดึงดูดใจลูกค้า รวมถึงฝ่ายบริการลูกค้าก็ล้วนถูกออกแบบมาอย่างดี สามารถรองรับการใช้งานของนักเทรดชาวไทยได้อย่างลงตัว ซึ่งไม่ว่าหน้าเว็บไซต์ การฝากถอนเงิน รวมถึงฝ่ายบริการลูกค้าก็สามารถใช้งานได้ด้วยภาษาไทย และสนับสนุนการทำธุรกรรมผ่านธนาคารไทยได้อย่างดีเยี่ยม ดังนั้น XM จึงควรเป็นโบรกเกอร์หนึ่งที่นักเทรดที่กำลังสนใจเปิดบัญชีอยู่ไม่ควรมองข้าม และการลองเข้าไปใช้บัญชีทดลองก่อนก็ไม่นับเป็นเรื่องเสียหาย ซึ่งเราก็หวังว่าข้อมูลที่นำมาเล่าสู่กันฟังในครั้งนี้จะเป็นประโยชน์และทำให้นักเทรดประหยัดเวลาในการหาข้อมูลและทำการตัดสินใจเลือกโบรกเกอร์ได้ง่ายดายขึ้น

รีวิวโบรกเกอร์อื่นๆ >>
โบรกเกอร์ MiTrade ดีไหม? MiTrade รีวิว
FXTM ดีไหม รีวิว
FXTM แบบละเอียดปี 2022
Plus500 รีวิว Plus500 ดีไหม

Exness รีวิว โบรกเกอร์ Exness ดีไหม น่าใช้หรือเปล่า