เหรียญคริปโตที่น่าลงทุน 2022

เหรียญคริปโตเคเรนซี่มีมากมายในระบบ แล้วจะเลือกลงทุนในสกุลเงินดิจิตอลไหนดีล่ะ? คำถามยอดนิยมของนักลงทุนที่กำลังมองหาช่องทางการสร้างความมั่งคั่งให้กับตนเองภายใต้กระแสการลงทุนของเหรีญคริปโตที่อาจเปลี่ยนนักลงทุนเป็นเศรษฐีในช่วงข้ามคืน ซึ่งหากพิจารณาจามมูลค่าการซื้อขายในตลาดจะพบว่า Bitcoin ยืนหนึ่งอยู่ที่ $891,872,257,581 ตามมาด้วย Ethereum บน market cap. $212,019,336,590 นี่จึงเป็นเหตุผลสำคัญที่นักลงทุนต้องศึกษาความยั่งยืนและรูปแบบการเติบโตของสกุลเงินดิจิตอลเหล่านี้ เพื่อนำเหรียญคริปโตที่น่าลงทุน 2022

เข้าพอร์ตอย่างเหมาะสม ชนิดที่ว่ารู้เท่าทันสภาวะแบบรายวินาทีเลยทีเดียว

เหรียญคริปโตทำเงินได้อย่างไร?

การทำเงินของเหรียญคริปโตจะแตกต่างกันตามวิธีการลงทุน โดยถ้าคุณอยากจะซื้อมาขายไปตามหลัก Capital Gain ก็ขอแนะนำให้นักลงทุนเริ่มต้นด้วยการขุดเหรียญหรือซื้อมาถ้าคุณมีเงินทุนหนา โดยพยายามได้มาซึ่งราคาที่ต่ำเพื่อรอขายเมื่อราคาสูง แต่หากดูจากสภาวะในตอนนี้ด้วยราคาคริปโตภาพรวมที่สูงขึ้น อย่างเช่นบิทคอยน์ที่พุ่งสูงกว่า 200% นี่คือคำใบ้อะไหรือเปล่าที่พยายามบอกนักลงทุนว่าตัวเลือกทำเงินแบบเดิมอาจไม่ได้ผล

แรงสนับสนุนจากประเด็นในเรื่องนี้ถูกฉายภาพให้ชัดเจนยิ่งขึ้นเมื่อราคาของ Bitcoin ร่วงลงอย่างรุนแรง ทะลุ 47,700 ดอลลาร์ หลังจากที่ทำจุดสูงสุดใหม่ได้เพียงไม่กี่วัน ดังนั้นจะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณถือครอง bitcoin เอาไว้? นี่คือสัญญาณที่กำลังเร่งให้นักลงทุนหันมาใส่ใจในเรื่องความไม่แน่นอนมากขึ้นหรือไม่?

ในทางกลับกันการลงทุนแบบ CFD จะตอบโจทย์มากกว่าด้วยต้นทุนที่ใช้น้อยกว่า แต่ทำกำไรได้สูงด้วยเลเวอเรจ ซึ่งทำกำไรได้สองทางทั้งเมื่อราคาขึ้นและลง ส่งผลให้นักลงทุนยุคใหม่ต่างนิยมกระจายการลงทุนในหลากหลายรูปแบบ เพื่อสร้างความสามารถในการทำกำไรและลดความเสี่ยงในการถือครอง bitcoin

ศึกษาเหรียญคริปโตเชิงเทคนิคสักเล็กน้อย

ปฏิเสธไม่ได้ว่านักลงทุนสายเทคนิคสามารถทำเงินที่ถี่กว่าและบางครั้งก็มากกว่านักลงทุนสายพื้นฐาน (Fundamental) ซึ่งความจริงแล้วสิ่งที่ดีที่สุดคือการนำหลักการคิดทั้งสองแบบมาผสมผสานกันเพื่อให้เกิดความสมบูรณ์ของทิศทางที่นักลงทุนมั่นใจ

ผมขอเข้าสู่ประเด็นด้วยตัวเลขล่าสุดของ bitcoin หนึ่งในเหรียญคริปโตที่นักลงทุนให้ความสนใจมากที่สุด เพราะตอนนี้นักลงทุนต่างไม่มั่นใจกับเสียงวิจารณ์ของผู้เชี่ยวชาญที่ออกมาบอกว่าราคาตอนนี้ของ bitcoin ดูสูงเกินไป ที่สำคัญภาพนี้ชัดเจนมากยิ่งขึ้นเมื่อราคา bitcoin ลดต่ำลงกว่าหลายหมื่นดอลลาร์

แต่หากมองในเชิง technical แล้ว ราคา bitcoin ปิดที่แท่งสีเขียวอย่างสวยงาม ดังนั้นในระยะยาวนี้มุมมองในเชิงบวกของราคายังคงมีน้ำหนักมากกว่า ซึ่งจะเห็นได้ว่าการรายงานนี้เปลี่ยนแปลงตามหลักการปรับฐานในตลาด ซึ่งสถานีต่อไปก็คาดว่าราคาจะทยานขึ้นต่อไปได้นั่นเอง

เหรียญคริปโตที่น่าลงทุนในปี 2022 มีอะไรบ้าง?

จากแบบสำรวจการลงทุนในสกุลเงินดิจิตอลสะท้อนตัวเลขให้เห็นว่านักลงทุนยุคใหม่มีความรู้ความเข้าใจในการสร้างผลตอบแทนมากกว่าเมื่อก่อนแม้เหรียญคริปโตจะเป็นเรื่องใหม่ที่คนไทยเพิ่งรู้จักในวงกว้างก็ตาม แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ยังเกิดคำถามพื้นฐานมากมายจากนักลงทุนหน้าใหม่ที่กำลังมองหาสกุลเงินดิจิตอลคุณภาพ พวกเขาควรไปขุดบิทคอยน์เอง? ซื้อขายแลกเปลี่ยน? หรือจะเทรดสินทรัพย์อ้างอิง? ที่สำคัญไปกว่านั้นจะเลือกเหรียญคริปโตอันไหนดี? ในส่วนนี้ผมจะรวบรวมสกุลเงินดิจิตอลที่น่าสนใจและยังคงได้รับความนิยมจนถึงกระทั้งปี 2022 มาฝากกันครับ

1. Bitcoin

บิทคอยน์ เหรียญคริปโตที่มีชื่อเสียงโด่งเด่งที่สุดเมื่อเทียบกับสกุลเงินดิจิตอลอื่นๆ จนหลายท่านอาจเข้าใจผิดว่าเหรียญคริปโตกับบิทคอยน์เป็นอันเดียวกัน โดยเมื่อเร็วๆ นี้ราคาของบิทคอยน์ได้ทยานตัวสูงขึ้นมาเป็นระยะ ๆ ตามกระแสของเศรษฐกิจและความไว้ใจของนักลงทุนในตลาด ทั้งนี้ถ้าใครได้ติดตามข่าวหลังเทสลาทุ่มเงินประมาณ 4.5 หมื่นล้านบาทเพื่อซื้อบิตคอยน์ ส่งผลให้มูลค่าบิตคอยน์เพิ่มขึ้นถึง 17% และปิดนิวไฮที่ 44,220 ดอลลาร์สหรัฐ

มุมมองเชิงบวก: Bitcoin จึงยังคงเป็นเหรียญคริปโตที่น่าสนใจ จากแรงสนับสนุนที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง เช่น Mastercard เตรียมเปิดให้ผู้ใช้งานสามารถทำธุรกรรมผ่าน Cryptocurrency ซึ่งนั้นหมายถึง Mastercard เป็นบริษัทล่าสุดที่รองรับสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Assets) ในระบบ โดยบิทคอยน์เป็นเหรียญคริปโตที่มีการถือครองมากที่สุดจึงได้รับอิทธิพลในข้อนี้ไป ที่สำคัญยังมีกระแสว่าในอนาคต Tesla จะเปิดให้ซื้อรถยนคต์ด้วยสกุลเงิน Bitcoin จึงกลายเป็นเรื่องฮือฮาอย่างมากเพราะนับวันเรายังเข้าใกล้สังคมไร้เงินสดไปเรื่อยๆ

ราคาปัจจุบัน (USD)$49,422.5
มูลค่าตามราคาตลาด (Billion)$921,180,000,000
อันดับในตลาด (Market Rank)#1
อัตราการเติบโต (1 Year Ago)392.0%
อัตราการเติบโตโดยเฉลี่ย94.16%
อัตราส่วนผลตอบแทน (ROI YoY)+400.04%

2. Ethereum

สำหรับการขึ้นมาเป็นอันดับสองของโลกทั้งในแง่ market cap. หรือ ความนิยมในด้านการใช้งานของเหรียญEthereum ไม่ได้มาเพราะโชคช่วย แต่ความสำคัญของ Ethereum นั้นมีมากกว่าที่คุณคิด

มุมมองเชิงบวก: โดยหลักการสำคัญที่เหรียญนี้ถูกสร้างขึ้นมีความเชื่อมโยงหลายประการสู่แนวคิดที่ว่า “ต้องการสร้างคอมพิวเตอร์ของโลก” ไม่มีตัวกลาง ไม่มีผู้ควบคุม ข้อมูลจะไม่ได้รับการจัดเก็บหรือตรวจสอบโดยผู้ใด ซึ่ง Ethereum คือคำตอบที่ดีที่สุดสำหรับนักพัฒนาที่เข้าใจตรงกัน เพราะในอนาคตจะเกิดอะไรขึ้นถ้าเราสามารถเป็นผู้เจ้าของนวัตกรรมที่เกิดขึ้นบนโลกดิจิตอล หลักการ decentralize ยังคงตอบโจทย์ความพึงพอใจของผู้ที่ได้ยิน ทำให้ต่อจากนี้ข้อมูลบัตรเครดิตที่คุณกรอกเวลาจะซื้อแอปพลิเคชันออนไลน์จะไม่ได้รับการจัดเก็บโดยใครคนใดคนหนึ่งอีกต่อไป

ระบบจะเกิดการ Sharing ระหว่างกันบนระบบเซอเวอร์ และ cloud ที่จะมี node นับพันเข้ามาเชื่องโยง ซึ่งสร้างและติดตั้งโดยอาสาสมัครจากทั่วโลก จึงเกิดเป็นไอเดียคอมพิวเตอร์ของโลก

ราคาปัจจุบัน (USD)$1,815.22
มูลค่าตามราคาตลาด (Billion)$209,230,000,000
อันดับในตลาด (Market Rank)#2
อัตราการเติบโต (1 Year Ago)562.7%
อัตราการเติบโตโดยเฉลี่ย199.5%
อัตราส่วนผลตอบแทน (ROI YoY)+535.36%

3. Litecoin

หากจะพูดถึงเหรียญคริปโตรุ่นบุกเบิกหนึ่งในนั้นต้องมี Litecoin ซึ่งจะว่าไปแล้วสกุลเงินประเภทนี้มีความคล้ายคลึงกับ bitcoin เอามากๆ ด้วยพื้นฐานการสร้างที่แทบจะเป็นแบบเดียวกัน Litecoin ยังดึงดูดความสนใจด้วยฟีเจอร์พิเศษที่รองรับการพัฒนาจากนักพัฒนาที่ต้องการต่อยอดได้อีกด้วย

มุมมองเชิงบวก: เหรียญ Litecoin มีความโดดเด่นหลายอย่าง หากจะว่ากันตามตรงด้วยคุณลักษณะที่คล้ายคลึงกับ bitcoin หลายคนจึงรู้สึกอุ่นใจไม่น้อยที่จะถือ Litecoin และที่สำคัญไปกว่านั้น Litecoin ยังมีความคล่องตัวในการสร้างและใช้งานมากกว่า ความเร็วในการสร้างอยู่ที่ประมาณ 2.5 นาที รองรับขนาดของธุรกรรมจำนวนมากได้ ค่าธรรมเนียมต่ำกว่า และด้วยเวลาที่สั้นกว่านี้สามารถลดความเสี่ยงได้อีกด้วย

จากเทคโนโลยีพื้นฐานของ Litecoin ทำให้นักพัฒนาเชิงเทคนิคทั้งหลายเล็งเห็นโอกาสในกาสในการต่อยอดศักยภาพของ Litecoin โดยอาจมุ่งเน้นไปที่จุดเด่นนั้นก็คือความคล่องตัวและความยืดหยุ่นที่สามารถรองรับธุรกรรมในจำนวนมากและรวดเร็ว จะดีสักแค่ไหนถ้าความปลอดภัยของธุรกรรมจำนวนมากจะอยู่บนพื้นฐานของค่าธรรมเนียมที่ต่ำ?

ราคาปัจจุบัน (USD)$217.140
มูลค่าตามราคาตลาด (Billion)$14,530,000,000
อันดับในตลาด (Market Rank)#8
อัตราการเติบโต (1 Year Ago)182.5%
อัตราการเติบโตโดยเฉลี่ย107.4%
อัตราส่วนผลตอบแทน (ROI YoY)+160.01%

4. Bitcoin Cash

สำหรับ bitcoin cash ที่ได้ทำการแยกออกมาจาก bitcoin ตั้งแต่ปี 2017 โดยกระแสสนับสนุนที่คาดว่า bitcoin cash จะมีมูลค่าสูงขึ้นและสุงกว่า bitcoin แต่ก็ต้องผิดหวังตามๆ กันจากปรากฎการณ์ Halving ที่ผู้คนต่างคาดหวังให้มูลค่าของ bitcoin Cash สูงขึ้น

มุมมองเชิงบวก: ลักษณะเด่นของ bitcoin cash จะทำให้นักลงทุนต่างเชื่อมั่นมากกว่า bitcoin ก็น่าจะเป็นเรื่องของเครือข่าย (Network) และการส่งเสริมซึ่งกันและกันของนักพัฒนา เพราะเมื่อเกิดปัญหาต่างๆ หรือจำเป็นต้องแก้ไขระบบบเชิงเทคนิคอะไรก็จะร่วมมือกันแก้ไขให้แล้วเสร็จอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้สิ่งที่เป็นตัวแปรสำคัญของสถานการณ์นี้คือ กลุ่มผู้ที่มีกำลังการขุดสูงที่เปลี่ยนความเชื่อมั่นไปที่เหรียญคริปโตอันอื่น โดยจะยิ่งทำให้กำลังการขุดและพลังของกลุ่มโหนดใน bitcoin cash ลดน้อยลง

ปัจจุบันด้วยมูลค่าประมาณ $12,160,000,000 ทำให้ bitcoin cash ยังคงเป็นความหวังของนักลงทุนอย่างต่อเนื่อง และเมื่อกระแสด้านมุมมองของคนทั่วโลกที่มีต่อสกุลเงินดิจิตอลเปลี่ยนแปลงไป นับว่าเป็นประโยชน์อย่างมีนัยสำคัญต่อ bitcoin cash ที่จะกลับมาผงาดสร้างความเชื่อมั่นอีกครั้งในอนาคต

ราคาปัจจุบัน (USD)$731.61
มูลค่าตามราคาตลาด (Billion)$13,770,000,000
อันดับในตลาด (Market Rank)#9
อัตราการเติบโต (1 Year Ago)74.07%
อัตราการเติบโตโดยเฉลี่ย114.7%
อัตราส่วนผลตอบแทน (ROI YoY)+47.94%

5. Ripple

เป็นที่หงุนงงกันไม่น้อยเลยทีเดียวสำหรับ Ripple ที่นักลงทุนหลายท่านต่างเข้าใจผิดว่านี้เป็นสกุลเงินดิจิตอล แต่แท้จริงแล้ว Ripple คือบริษัทที่ให้บริการการโอนเงินระหว่างประเทศที่มุ่งเน้นขจัดความล่าช้าและค่าใช้จ่าย โดยสกุลเงินที่นักลงทุนต่างกำลังขุดและเทรดกันอยู่ตอนนี้ไม่ใช่ Ripple แต่เป็น XRP ต่างหาก โดยปัจจุบันมีมูลค่าอยู่ที่ประมาณ $24,250,000,000

มุมมองเชิงบวก: โดยความโดดเด่นของสกุลเงิน XRP ที่สร้างโดยบริษัท Ripple นี้จะช่วยให้การโอนเงิน รวมถึงสินทรัพย์ระหว่างประเทศง่ายขึ้น มากขึ้น รวดเร็วยิ่งขึ้น แถมยังลดค่าใช้จ่ายไปได้มากกว่าอีกด้วย ซึ่งหลักการทำงานง่ายๆ คือ XRP จะพยายามลดตัวกลางระหว่างผู้โอนและผู้รับลง เพื่อให้ประสิทธิภาพในการทำธุรกรรมมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญกว่านั้น Ripple ยังออกแบบโซลูชั่นให้มาส่งเสริมกิจกรรมการทำธุรกรรมนี้ให้ปลอดภัยและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ตามยังมีนักลงทุนและผู้เชี่ยวชาญออกมาบอกว่า Ripple ยังคงใช้หลักการ centralize อยู่ ซึ่งอาจไม่ได้สะท้อนแนวคิดเรื่องการลดตัวกลาง แต่ล่าสุดมีการเผยแพร่ว่า Ripple จะพยายามกระจายโหนดไปยังแต่ละธนาคารเพื่อเสริมสร้างความมั่นใจนี้ยิ่งขึ้น

ราคาปัจจุบัน (USD)$0.57413
มูลค่าตามราคาตลาด (Billion)$26,200,000,000
อันดับในตลาด (Market Rank)#6
อัตราการเติบโต (1 Year Ago)92.48%
อัตราการเติบโตโดยเฉลี่ย235.3%
อัตราส่วนผลตอบแทน (ROI YoY)+70.12%

สร้างกำไรจากเหรียญคริปโตยังไง

เหรียญคริปโตเคเรนซี่ถือเป็นสินทรัพย์รูปแบบใหม่รูปแบบนึงที่นักลงทุนอนาคตต่างเชื่อมั่นและคาดว่านี่จะเป็นความหวังใหม่ของการสร้างความมั่งคั่งในระยะยาว แต่คำถามคือ ด้วยราคาพุ่งสูงขึ้นนักลงทุนรายย่อยโดยเฉพาะนักลงทุนที่มีเงินทุนไม่มานักจะสามารถสร้างกำไรจากกระแสเหรียญคริปโตได้ยังไง

การเทรดเหรียญคริปโตด้วยเครื่องมือทางการเงินที่เรียกว่า CFD(ชื่อเต็ม Contract for Difference ภาษาไทยเรียกว่า สัญญาซื้อขายส่วนต่าง) จึงเป็นวิธีที่นิยมกันมากในหมู่นักลงทุนเหรียญคริปโต เนื่องจากการเทรดเหรียญคริปโตด้วย CFD มีความได้เปรียบในหลายด้านเมื่อเปรียบเทียบเครื่องมืออื่น เช่น

1.ลดเงินทุนเริ่มต้นและขยายขอบเขตในการทำกำไร

ข้อที่น่าสนใจที่สุดของการเทรดเหรียญคริปโตด้วย CFD ก็คือการเทรดด้วยเลเวอเรจและมาร์จิ้น เช่น มาร์จิ้น 20% เลเวอเรจ 1:5 หมายถึงเทรดเดอร์ใช้เงินทุนเพียงบางส่วนก็สามารถเปิดคำสั่งได้เลยและโบรกเกอร์บางรายจะลดปริมาณซื้อขายขั้นต่ำให้ด้วย เช่น 0.1 ล็อต ทำให้เงินทุนที่ใช้จะน้อยลงอีก

ตัวอย่างในการซื้อ bitcoin ด้วย CFD:

ราคาเปิด 2000 ดอลล่าร์, ราคาปิด 3000 ดอลล่าร์, มาร์จิ้น 20%, เลเวอเรจ 1:5, ปริมาณซื้อขายขั้นต่ำ 0.1 ล็อต เงินทุนที่ใช้และกำไรตามตารางด้านล่าง

 เทรดด้วยเครื่องมืออื่นเทรดด้วย CFD
ราคาเปิด2,000 USD2,000 USD
ราคาปิด3,000 USD3,000 USD
เงินทุนเริ้มต้น (มาร์จิ้น 20%)200 USD40 USD
กำไร(ไม่รวมค่าใช้จ่ายอื่น)100 USD100 USD
อัตราผลตอบแทน50%250%

จากที่แสดงในตาราง เราจะได้เห็นว่าการเทรด bitcoin ด้วย CFD หากเราซื้อ bitcoin ที่ราคา 2,000 USD เทรดเดอร์เพียงฝากเงินมาร์จิ้น 40 ดอลล่าร์(=$2,000*0.1ล็อต*20%)ไว้ก็สามารถเปิดคำสั่งซื้อขายที่มีมูลค่า 200 ดอลล่าร์ได้ และเมื่อราคาเพิ่มขึ้นไปถึง 3,000 ดอลล่าร์แล้วปิดคำสั่งซื้อขาย กำไรที่ได้จะเป็น 100 ดอลล่าร์[(=$3,000-2,000)*0.1ล็อต] อัตราผลตอบแทนคือ 250%(=40/100) ซึ่งได้ชวยขยายกำไรเป็น 5 เท่า

2.เทรดสองทางทั้งขาขึ้นและขาลง

การเทรดเหรียญคริปโตด้วย CFD เทรดเดอร์สามารถเปิด คำสั่งซื้อ เมื่อคาดว่าราคาเหรียญคริปโตจะเพิ่มสูงขึ้น และก็สามารถเปิด คำสั่งขาย เมื่อคาดว่าราคาเหรียญคริปโตจะลดต่ำลง ซึ่งจะสามารถเพิ่มโอกาสในการเทรดและโอกาสในการทำกำไรได้

3.การซื้อขายไม่ยุ่งยาก

ในการเทรดเหรียญคริปโตด้วย CFD เทรดเดอร์ไม่ต้องทำการซื้อขายเหรียญคริปโตจริง แต่เป็นเพียงส่งคำสั่งซื้อขายอย่างเดียว จึงได้ลดขบวนการซื้อขายเหรียญคริปโต และยังไม่ต้องกังวลเรื่องปลอดภัยของการจัดเก็บเหรียญคริปโตด้วย

ทั้งนี้ ทำให้การเทรดเหรียญคริปโตด้วย CFD เป็นวิธีการลงทุนในเหรียญคริปโตที่ฮิตฮอตมาก

เลือกโบรกเกอร์ที่คู่ใจยังไง

หากท่านผู้ท่านสนใจลงทุนเหรียญคริปโตด้วย CFD ต้องไปเปิดบัญชีกับโบรกเกอร์ CFD ก่อน แต่จากโบรกเกอร์ CFD มากมาย เราจะเลือกโบรกเกอร์ที่คู่ใจได้ยังไง? โดยผู้เขียนได้สรุปประเด็นสำคัญในการเลือกโบรกเกอร์

1.มีความน่าชื่อถือสูง โดยต้องได้รับการกำกัดดูแลจากหน่วยงานที่มีอำนาจ เช่น ASIC, CIMA, FCA

2.มีปริมาณการชื้อขายต่ำ ปริมาณการชื้อขายในการซื้อขายเหรียญคริปโตมี 1 ล็อด, 0.5 ล็อต, 0.1 ล็อต, ต่ำสุดคือ 0.01 ล็อต

3.มีเลเวอเรจสูง เลเวอเรจในการซื้อขายเหรียญคริปโตจะอยู่ที่1:2, 1:5, 1:10 โบรกเกอร์บางรายจะไม่มีเลเวอเรจให้

4.มีฝ่ายบริการลูกค้ามีได้มาตรฐาน โดยเจ้าหน้าที่ต้องเป็นมืออาชิพ สามารถติดต่อได้สะดวกและตลอดวันเมื่อติดปัญหาและต้องสนับสนุนภาษาไทยด้วย

5.เสนอเครื่องมือจัดการความเสี่ยงฟรี โดยทั่วไปแล้วเครื่องมือจัดการความเสี่ยงจะมี stop loss และ trailing stop และโบรกเกอร์บางรายยังเสนอ ฟังค์ชั่นป้องกันยอดคงเหลือติดลบ ที่จะทำให้เทรดเดอร์ไม่เป็นหนี้ในบัญชีได้

6.การฝากถอนเงินที่สะดวก ต้องมีช่องทางการฝากถอนเงินหลากหลายโดยเฉพาะสามารถสนับสนุนการฝากถอนเงินผ่านธนาคารไทยได้และการโอนและถอนเงินไว

7.ค่าธรรมเนียมต่ำและสเปรดต่ำ ในอุตสาหกรรม CFD มีโบรกเกอร์ทั้งเก็บค่าธรรมเนียมและไม่เก็บค่าธรรมเนียม และสเปรดจะเป็นต้นทุนหลักในการเทรด CFD ดังนั้นยิ่งต่ำจะยิ่งดี

เทรดเหรียญคริปโตที่ไหนดี

ในที่นี่ผู้เขียนขอเสนอโบรกเกอร์รายหนึ่งที่ผมเทรดมาเป็นปี เพราะโบรกเกอร์รายนี้ได้ตรงตามข้อประเด็นทั้งหมดนี้และผมคิดว่าโบรกเกอร์นี้ได้ตอบโจทย์ความต้องการในการเทรดของผมเกือบทุกด้าน นั่นก็คือ โบรกเกอร์ MiTrade

ทำไมถึงเทรดกับ Mitrade?
1.Mitrade เป็นโบรกเกอร์ CFD ที่มีความน่าเชื่ออย่างสูง เนื่องจาก Mitrade ได้รับการกำกับดูแลโดย Cayman Islands Monetary Authority (CIMA) ด้วยใบอนุญาต SIB เลขที่ 1612446 และ Australian Securities and Investments Commission (ASIC) ด้วยใบอนุญาตบริการทางการเงินของออสเตรเลีย (AFSL 398528)
2.ปริมาณการชื้อขายในการซื้อขายเหรียญคริปโตขั้นต่ำ 0.01 ล็อต
3.เลเวอเรจในการซื้อขายเหรียญคริปโตสูงสุดถึง 1:10
4.ฝ่ายบริการลูกค้าที่เป็นเจ้าหน้าที่คนไทยมืออาชีพ ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงใน 5 วันทำการ
5.เสนอเครื่องมือควบคุมความเสี่ยงฟรี ทั้ง stop loss,  trailing stop และยังมีการควบคุมความเสี่ยงอีกขั้นด้วยระบบป้องกันยอดคงเหลือติดลบ
6.เทรดเดอร์สามารถฝากถอนเงินผ่าน QR Code, ธนาคารออนไลน์ไทยโดยเงินทุนจะเข้าในบัญชีอย่างทันทีและไม่มีค่าธรรมเนียม
7.ค่าคอมมิชั่น 0 และสเปรดต่ำ Mitrade จะไม่เก็บค่าคอมมิชั่นใดๆ และค่าสเปรดในเทรดเหรียญคริปโตการก็สมเหตุสมผล

เพื่อให้เพื่อนๆเข้าใจถึงขั้นตอนการเทรด Bitcoin กับ MiTrade ให้มากขึ้น ผมจะแนะนำแบบ step-by-step นะครับ

ขั้นตอนการเทรด Bitcoin กับ Mitrade

#ขั้นตอนที่ 1: เปิดบัญชี

นักลงทุนสามารถเข้าไปที่หน้าเว็บไซต์เพื่อเปิดบัญชีได้ทุกที่ทุกเวลา ด้วยการกรอกข้อมูลยืนยันตัวตนโดยใช้เวลาไม่เกิน 10 นาทีเท่านั้น

#ขั้นตอนที่ 2: ฝากเงินเข้าบัญชี

เมื่อได้รับการยืนยันเปิดบัญชี นักลงทุนสามารถโอนเงินผ่านบัตรเครดิต/เดบิต หรือธนาคารออนไลน์ไทยตรงเข้าสู่บัญชีซื้อขาย และเริ่มการเทรดได้ทันที

#ขั้นตอนที่ 3: เช็ครายละเอียดของข้อมูลการเทรด Bitcoin

สกุลเงินดิจิตอลจะอยู่ในรายการ อื่นๆ ตามภาพด้านล่าง คลิกชื่อ Bitcoin เข้าไปจะสามารถเช็ครายละเอียดได้

#ขั้นตอนที่ 4: เปิดสถานะเพื่อฉวยโอกาสทำกำไร

เมื่อพร้อมสำหรับการเทรดแล้วก็เริ่มเปิดสถานะได้ทันที โดยนักเทรดสามารถเลือกทิศทางทำกำไร Long/Short ได้ ที่ Mitrade ปริมาณซื้อขายขั้นต่ำคือ 0.01 ล็อตและเลเวอเรจที่สูงสุดในการเทรด bitcoin คือ 1:10

#ขั้นตอนที่ 5: ปิดสถานะเพื่อรับรู้กำไร

เมื่อราคา Bitcoin ปรับตัวไปในทิศทางที่ต้องการ นักลงทุนก็สามารถปิดสถานะเพื่อรับรู้ผลกำไรได้ทันที

และหากใครสนใจเปิดบัญชีเทรด กับ MiTrade ก็คลิกปุ่มด้านล่างเพื่อเปิดบัญชีได้เลย โดย MiTrade จะมีบัญชีเทรดจริงสำหรับเทรดเดอร์ที่พร้อมเทรดแล้วและบัญชีเทรดทดลองสำหรับเทรดเดอร์หน้าใหม่ โดยในบัญชีเทรดทดลองจะมีเงินสเมือนจริง 50, 000 ดอลล่าร์ให้ทำการฝึกฝนแบบไม่มีความเสี่ยงใดๆ

ที่นี่ผมได้แนะนำโบรกเกอร์ MiTrade แบบค่ราวๆ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมของ MiTrade สามารถอ่านบทความ >> โบรกเกอร์ MiTrade ดีไหม? MiTrade รีวิว

โดยข้อมูลเหรียญคริปโตที่น่าลงทุน 2022 ที่ผมรวบรวมมาให้นั้น ท่านผู้อ่านจะต้องใช้วิจารณญาณผสมกับมุมมองเชิงบวกที่ได้จากประสบการณ์ มาเลือกลงทุนในเหรียญที่คุณแน่ใจว่าเข้าใจและรู้จักเป็นอย่างดี ที่สำคัญจะต้องไม่เปิดช่องโหว่ของความไม่รู้จนกลายเป็นจุดอ่อนที่ทำให้หลงพลาดปล่อยโอกาสหลุดมือไป

*** ลงทุนมีความเสี่ยง CFD อาจไม่เหมาะสมสำหรับนักลงทุนทุกท่าน