6 โปรแกรมขุด Bitcoin ฟรี 2022

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่สนใจจับจองเป็นเจ้าของสินทรัพย์มหัศจรรย์อย่าง Bitcoin การขุดเหรียญ หรือ Bitcoin Mining อาจเป็นหนทางหนึ่งที่หลายคนกำลังสนใจ และหากคุณเตรียมกระเป๋าเงินดิจิตอลและเครื่องคอมพิวเตอร์สเป็กสูงเอาไว้แล้ว โปรแกรมขุด Bitcoin จะเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่จะช่วยสนับสนุนความสามารถในการขุดเหรียญได้ คราวนี้เราจึงของนำเสนอโปรแกรมขุด Bitcoin ฟรี 2022 ให้ทุกท่านได้เป็นไอเดียในการเลือกสรรกัน

ทำความรู้จัก 6 โปรแกรมขุด Bitcoin ฟรี 2022 

สำหรับโปรแกรมขุด Bitcoin เป็นซอฟต์แวร์ที่จะเชื่อมฮาร์ดแวร์ของนักขุดเข้ากับเครือข่าย Bitcoin และกลายเป็นโหนด (Node) หรือหน่วยย่อยหนึ่งในระบบที่จะมีสิทธิเข้าไปร่วมทำการประมวลผลในระบบนิเวศน์ของ Bitcoin ซึ่งไม่ว่าคุณจะเป็นนักขุดแบบฉายเดี่ยว หรือ รวมกลุ่มกันขุด ต่างก็ต้องใช้โปรแกรมขุด Bitcoin ทั้งนั้น 

และเหล่านี้คือ โปรแกรมขุด Bitcoin ฟรี 2022 ที่นักขุด Bitcoin ควรให้ความสนใจในปีนี้

1.CGMiner

ไม่พูดถึงไม่ได้จริง ๆ กับโปรแกรมขุด Bitcoin ฟรี 2022 ตัวนี้ กับ CGMiner ที่ได้รับความนิยมเป็นลำดับต้น ๆ ของบรรดานักขุด Bitcoin ทั้งมือสมัครเล่นและมืออาชีพ รันได้ทั้งบนระบบปฏิบัติการ Windows, macOS และ Linux 

โปรแกรมนี้เป็นโปรแกรม Open-Source ที่เขียนขึ้นด้วยภาษา C ใช้ได้กับทั้งการขุดแบบ ASIC/GPU/CPU และเชื่อมต่อได้ในระยะไกล มีฟังก์ชั่นเพิ่มกำลังประมวลผล (overclocking) ของ GPU/ASIC ช่วยให้ประมวลผลได้ด้วยความเร็วสูง 

2.EasyMiner

หากคุณกำลังมองหาโปรแกรมขุด Bitcoin ฟรี 2022 ที่ใช้งานง่ายขึ้นอีกนิด EasyMiner อาจเป็นคำตอบที่คุณกำลังตามหา ด้วยการรันบนระบบปฏิบัติการ Windows เป็นโปรแกรม Open-source รันด้วยระบบ GUI ที่ผู้ใช้สามารถอินเตอร์เฟซได้ง่ายขึ้น ทั้งยังเป็นโปรแกรมที่สามารถใช้ได้ทั้งการขุดแบบฉายเดี่ยวและรวมกลุ่ม (Pool Mining) 

นอกจากนี้ EasyMiner ยังเป็นโปรแกรมที่มีขนาดกะทัดรัดใช้พลังงาน CPU และ GPU นับเป็นโปรแกรมขุด Bitcoin แบบเบา ๆ ใช้งานง่าย ๆ อีกตัวหนึ่งที่ไม่ควรมองข้าม

3.BTCMiner

หากคุณกำลังมองหาโปรแกรมขุด Bitcoin ฟรี 2022 แบบที่รันบน Cloud โปรแกรม BTCMiner จะเป็นตัวหนึ่งที่เราแนะนำ ขอเพียงแค่คุณมีกระเป๋าเงิน Bitcoin, อุปกรณ์ขุดแบบ FPGA, และอินเตอร์เน็ต คุณก็สามารถขุด Bitcoin ได้โดยไม่ต้องพึ่งอุปกรณ์อื่น 

ความน่าสนใจของโปรแกรมขุด Bitcoin ตัวนี้อยู่ที่การสามารถค้นหาความเร็ว hash rate ที่สูงที่สุดได้อย่างอัตโนมัติ เพื่อที่จะสร้างผลตอบแทนที่ดีที่สุดจากการขุด นอกจากนี้ยังมีโหมดประหยัดพลังงาน ระบบป้องกันความร้อนสูง ซึ่งต่างเป็นฟังก์ชั่นจำเป็นอีกประการหนึ่งสำหรับนักขุดสำหรับการปรับลดต้นทุนในการขุดอย่างค่าไฟ

4.BFGMiner

โปรแกรมนี้ค่อนข้างใกล้เคียงกับรูปแบบการทำงานของ CGMiner ที่รันได้ทั้งบนระบบปฏิบัติการ Windows, macOS และ Linux รวมถึงวิธีการเชื่อมต่อ/การขุด แต่สำหรับ BFGMiner นั้นสามารถทำงานบนอัลกอริทึมของการขุดคริปโตอื่น ๆ ทำให้นอกจากการขุด Bitcoin แล้วยังสามารถขุดเหรียญอื่น ๆ ไปด้วยในคราวเดียวกัน

5.MultiMiner

โปรแกรมขุด Bitcoin ฟรี 2022 ตัวนี้เป็นแอปบนเดสท็อปที่ใช้ได้ทั้งบน Windows, Mac OS X และ Linux ใช้ได้กับทั้งการขุดโดย GPUs, ASICs, FPGAs และใช้ได้กับทั้งการขุดเหรียญหลายชนิด ไม่เฉพาะแค่ Bitcoin และเช่นเดียวกับ BFGMiner ที่ช่วยประมวลผลให้เห็นโอกาสการขุดเหรียญตัวอื่น ๆ เพิ่มขึ้นมาด้วย

6.Minergate

เดิมทีโปรแกรมขุด Bitcoin ตัวนี้ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อรองรับการขุดแบบรวมกลุ่ม หรือ Pool Mining ที่ใช้ขุดเหรียญได้หลากหลาย และต่อมาได้พัฒนาขึ้นมาเป็น Cloud Mining ที่รองรับผู้ใช้ที่มีข้อจำกัดเรื่องการเตรียมอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ในการขุด 

ซึ่งโปรแกรมนี้นับเป็นโปรแกรมขุด Bitcoin ฟรี 2022 ตัวแรก ๆ ที่จะแนะนำสำหรับนักขุดมือใหม่เลยก็ว่าได้ เนื่องจากหน้าจออินเตอร์เฟซที่ใช้งานง่าย ใช้ขุดเหรียญได้มากกว่า 16 ชนิด และปรับแต่ Hash Rate ได้ด้วยตนเอง ซึ่งนับว่าสะดวกมาก ๆ สำหรับผู้ใช้

ในปัจจุบันวงการขุดเหรียญ Bitcoin ขยายตัวขึ้นกว่าเดิมมาก ผลักดันให้ความต้องการใช้โปรแกรมขุด Bitcoin เพิ่มสูงขึ้นตามไปด้วย จึงเป็นหนึ่งในช่องทางให้มิจฉาชีพส่งไวรัสเข้ามาในระบบของผู้ดาวน์โหลดโปรแกรมขุด Bitcoin มาใช้ จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่ผู้ใช้จะต้องดาวน์โหลดโปรแกรมเหล่านี้จากเว็บไซต์หลักของผู้พัฒนาเพื่อป้องกันไม่ให้ติดไวรัสที่แฝงมาได้

นอกจากนี้การขุด Bitcoin ที่มีการแข่งขันสูงขึ้นมาก ขณะที่ผลตอบแทนจากการขุดกลับน้อยลงเรื่อย ๆ จนวันหนึ่งนักขุดจะไม่ได้ Bitcoin เป็นรางวัลอีกเมื่อในระบบมีเหรียญครบ 21 ล้านเหรียญ ทำให้นักขุดมีโอกาสน้อยมากที่จะได้รับเหรียญจากการขุด ขณะที่จำเป็นต้องเสียค่าไฟและค่าอุปกรณ์เป็นจำนวนมาก

การทำกำไรจาก Bitcoin ด้วยความเป็นไปได้ที่มากกว่า

ด้วยข้อจำกัดทั้งด้านการแข่งขันที่สูงขึ้น บวกรวมกับโอกาสและผลตอบแทนที่ได้จากบิทคอยน์กำลังลดลงเรื่อย ๆ การทำกำไรจากการขุด Bitcoin ก็เรียกได้ว่าแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยสำหรับผู้ที่ไม่คิดจะเอาจริงเอาจังหรือทุ่มสุดตัว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ยังมีโอกาสขาดทุนได้อยู่ดี การลงทุนใน Bitcoin ผ่านเครื่องมือทางการเงินจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จับต้องได้มากกว่า

 ซึ่ง ปัจจุบันมีทั้งการซื้อขายแบบสป็อต, การซื้อขายผ่านตราสารอนุพันธ์ รวมถึงการเจรจาซื้อขายแลกเปลี่ยนกันแบบตัวต่อตัว แต่วิธีที่สะดวกและสร้างความได้เปรียบให้กับนักลงทุนวิธีหนึ่งก็คงหนีไม่พ้นการเทรดอนุพันธ์อย่าง CFD

CFD (Contract for Difference) เป็นตราสารอนุพันธ์อย่างหนึ่งที่อ้างอิงราคาบนสินค้าหลากหลายชนิด รวมทั้ง Bitcoin การซื้อขาย CFD จึงไม่ใช่การซื้อขายและเป็นจ้าของสินค้าอ้างอิงหรือ Bitcoin จริง ๆ แต่เป็นการคาดการณ์/ทำกำไรบนการเปลี่ยนแปลงของราคาสินค้าอ้างอิงเท่านั้น ซึ่งเครื่องมือนี้สามารถสร้างความได้เปรียบให้กับนักเทรดได้หลากหลาย เช่น

  • ลดข้อจำกัดด้านการขุด

ไม่ต้องมีกระเป๋าเงินดิจิตอล ไม่ต้องลงทุนในอุปกรณ์ขุด Bitcoin ไม่ต้องลงโปรแกรมและลุ้นว่าการขุดจะประสบความสำเร็จหรือไม่ แต่สามารถทำกำไรจากราคา Bitcoin ที่เปลี่ยนแปลงได้ทันที

  • ต้นทุนต่ำ

การซื้อขาย CFD ไม่มีค่าธรรมเนียมการเปิดบัญชี ไม่มีต้นทุนแอบแฝง เสปรดต่ำ ช่วยให้นักเทรดมีโอกาสได้กำไรมากขึ้น

  • มีการใช้อัตราทด

การซื้อขาย CFD จะใช้ความได้เปรียบจาก Leverage ที่โบรกเกอร์กำหนดไว้ ช่วยเพิ่มความสามารถในการทำกำไรได้มากกว่าการซื้อขายปกติหลายเท่าตัว เช่นเดียวกันก็มีโอกาสขาดทุนได้ด้วย

  • ใช้เงินลงทุนตั้งต้นน้อย

ด้วยระบบการวางมาร์จิ้นที่โบรกเกอร์อนุญาตให้นักลงทุนวางเงินเพียงบางส่วนโดยที่ไม่จำเป็นต้องวางเงินเต็มจำนวนในการซื้อขาย ทำให้นักลงทุนไม่จำเป็นต้องใช้เงินลงทุนตั้งต้นมาก เช่น การซื้อขาย Bitcoin ที่ราคา $39,000 ด้วยอัตราทด 1:10 และการซื้อขายขั้นต่ำที่ 0.01 Lot ทำให้นักลงทุนสามารถลงทุนใน Bitcoin ได้ด้วยเงินทุนขั้นต่ำเพียง $39 เท่านั้น

  • สามารถทำกำไรได้ทั้งทิศทางราคาขาขึ้นและขาลง

เนื่องจาก Bitcoin เป็นสินทรัพย์ที่มีความผันผวนค่อนข้างมาก นักเทรดสามารถฉวยโอกาสเหล่านี้ไว้ได้ด้วยความได้เปรียบของเครื่องมือ CFD ที่อนุญาตให้นักเทรดทำการ shot sell ทำให้สามารถทำกำไรได้ทั้งทิศทางราคาขาขึ้นและขาลง

ซึ่งทั้งหมดนี้ทำให้นักลงทุนมีโอกาสทำกำไรจาก Bitcoin ได้โดยไม่ต้องเฝ้ารอว่าจะขุดเหรียญ Bitcoin ได้หรือไม่

#ตัวอย่างในการเทรด Bitcoin CFD#

ที่ราคา $39,000 หากนักลงทุนมองว่าราคาจะปรับตัวขึ้นไปอีกให้เปิดสถานะ Long ที่ขนาดสัญญา 0.01 ล็อต บนอัตราทดที่โบรกเกอร์ให้ที่ 1:10 นักลงทุนสามารถวางเงิน $39 ($39,000*0.01ล็อต/10) เพื่อเปิดสัญญา และเมื่อราคาปรับเพิ่มขึ้นเป็น $46,800 ก็ปิดคำสั่งโดยรับรู้ผลกำไร $78[($46,800-39,000)*0.01ล็อต] หรือคิดเป็นผลตอบแทน 200% 

ที่ระดับราคาเดียวกัน หากนักลงทุนมองว่าราคา Bitcoin กำลังเป็นขาลงก็สามารถฉวยโอกาสทำกำไรโดยการ Short Selling หรือเปิดสถานะ Short ของ CFD ที่ขนาดสัญญา 0.01 ล็อต บนอัตราทด 1:10 นักลงทุนสามารถวางเงิน $39 เพื่อเปิดสัญญา และเมื่อราคาปรับลงก็ปิดสัญญาเพื่อรับรู้กำไรได้ในทางเดียวกันโดยที่ไม่จำเป็นต้องเป็นเจ้าของเหรียญ Bitcoin เลย

เทรด Bitcoin CFD ที่ไหนดี

ด้วยการทำกำไรบน Bitcoin แบบนี้ นักลงทุนจำเป็นต้องมีบัญชีกับโบรกเกอร์ที่น่าเชื่อถืออย่าง MiTrade

ทำไมถึงเทรดกับ Mitrade?
1.Mitrade เป็นโบรกเกอร์ CFD ที่มีความน่าเชื่ออย่างสูง เนื่องจาก Mitrade ได้รับการกำกับดูแลโดย Cayman Islands Monetary Authority (CIMA) ด้วยใบอนุญาต SIB เลขที่ 1612446 และ Australian Securities and Investments Commission (ASIC) ด้วยใบอนุญาตบริการทางการเงินของออสเตรเลีย (AFSL 398528)
2.ปริมาณการชื้อขายในการซื้อขายเหรียญคริปโตขั้นต่ำ 0.01 ล็อต
3.เลเวอเรจในการซื้อขายเหรียญคริปโตสูงสุดถึง 1:10
4.ฝ่ายบริการลูกค้าที่เป็นเจ้าหน้าที่คนไทยมืออาชีพ ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงใน 5 วันทำการ
5.เสนอเครื่องมือควบคุมความเสี่ยงฟรี ทั้ง stop loss,  trailing stop และยังมีการควบคุมความเสี่ยงอีกขั้นด้วยระบบป้องกันยอดคงเหลือติดลบ
6.เทรดเดอร์สามารถฝากถอนเงินผ่าน QR Code, ธนาคารออนไลน์ไทยโดยเงินทุนจะเข้าในบัญชีอย่างทันทีและไม่มีค่าธรรมเนียม
7.ค่าคอมมิชั่น 0 และสเปรดต่ำ Mitrade จะไม่เก็บค่าคอมมิชั่นใดๆ และค่าสเปรดในเทรดเหรียญคริปโตการก็สมเหตุสมผล

ขั้นตอนการเทรด Bitcoin กับ Mitrade

#ขั้นตอนที่ 1: เปิดบัญชี

นักลงทุนสามารถเข้าไปที่หน้าเว็บไซต์เพื่อเปิดบัญชีได้ทุกที่ทุกเวลา ด้วยการกรอกข้อมูลยืนยันตัวตนโดยใช้เวลาไม่เกิน 10 นาทีเท่านั้น

#ขั้นตอนที่ 2: ฝากเงินเข้าบัญชี

เมื่อได้รับการยืนยันเปิดบัญชี นักลงทุนสามารถโอนเงินผ่านบัตรเครดิต/เดบิต หรือธนาคารออนไลน์ไทยตรงเข้าสู่บัญชีซื้อขาย และเริ่มการเทรดได้ทันที

#ขั้นตอนที่ 3: เช็ครายละเอียดของข้อมูลการเทรด Bitcoin

สกุลเงินดิจิตอลจะอยู่ในรายการ อื่นๆ ตามภาพด้านล่าง คลิกชื่อ Bitcoin เข้าไปจะสามารถเช็ครายละเอียดได้

#ขั้นตอนที่ 4: เปิดสถานะเพื่อฉวยโอกาสทำกำไร

เมื่อพร้อมสำหรับการเทรดแล้วก็เริ่มเปิดสถานะได้ทันที โดยนักเทรดสามารถเลือกทิศทางทำกำไร Long/Short ได้ ที่ Mitrade ปริมาณซื้อขายขั้นต่ำคือ 0.01 ล็อตและเลเวอเรจที่สูงสุดในการเทรด bitcoin คือ 1:10

#ขั้นตอนที่ 5: ปิดสถานะเพื่อรับรู้กำไร

เมื่อราคา Bitcoin ปรับตัวไปในทิศทางที่ต้องการ นักลงทุนก็สามารถปิดสถานะเพื่อรับรู้ผลกำไรได้ทันที

จากข้างบน นักเทรดคงจะพอเข้าใจแล้วว่าการเทรด Bitcoin CFD เป็นอย่างไร ต่อไปหากสนใจเปิดบัญชีกับ Mitrade ก็คลิกปุ่มด้านล่างได้เลย หรือหากอยากเปิดบัญชีกับโบรกเกอร์อื่นก็ได้ แต่ขอหาข้อมูลไว้ก่อนเผื่อเจอโบรกเกอร์ที่หลอกลวง

หรือหากยังไม่มีความเชื่อมั่นในตัวเองในการเทรดBitcoin CFD กับ Mitrade ก็สามารถเปิดบัญชีเทรดทดลองไปก่อน เพื่อทำการฝึกฝนเทรดโดยไม่มีความเสี่ยงใดๆ

และเหล่านี้คือวิธีการแสวงหาโอกาสจาก Bitcoin ที่ไม่ว่าใครก็ไม่ควรตกรถขบวนนี้ทั้งนั้น ซึ่งแน่นอนว่าแต่ละท่านก็สามารถเลือกวิธีที่เหมาะสมกับข้อจำกัดของตัวเองได้ และไม่ว่าจะเป็นการใช้ โปรแกรมขุด Bitcoin ฟรี 2022 หรือการเทรด CFD แม้จะมีโอกาสและความเสี่ยงต่างกัน แต่ก็สามารถนำไปสู่ผลกำไรจาก Bitcoin ได้ด้วยกันทั้งสิ้น

*** ลงทุนมีความเสี่ยง CFD อาจไม่เหมาะสมสำหรับนักลงทุนทุกท่าน